10 ĐIỂM NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN, THƯỞNG THỨC KHI DU LỊCH TP. LẠNG SƠN

10 ĐIỂM NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN, THƯỞNG THỨC KHI DU LỊCH TP. LẠNG SƠN

Bạn đã đến thăm TP Lạng Sơn chưa, đừng bỏ qua các điểm du lịch lý tưởng này nhé

1. Khám phá TAM ĐỘNG, thăm cảnh đẹp TỨ TRẤN với những ngôi đền linh thiêng có từ lâu đời để thoả mãn nhu cầu tâm linh trong hành trình của mình.

2. Thăm ngôi đền linh thiêng bậc nhất TP Lạng Sơn - Đền Kỳ Cùng nằm bên dòng Kỳ Cùng quanh co uốn lượn thờ Quan lớn Tuần Tranh. Dưới chân đền là bến đá Kỳ Cùng với phong cảnh đẹp nên thơ tạo thành một quần thể vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Ngôi đền gắn liền với lễ hội đền Tả Phủ dịp đầu xuân (22 đến 27 tháng giêng) với nhiều nghi lễ, tập tục đặc sắc. Đây cũng là lễ hội lớn nhất Lạng Sơn mà bạn không thể bỏ qua.

3. Dạo bước qua cầu Kỳ Cùng đến thăm chùa Thành, ngôi chùa cổ được lập nên vào khoảng thế kỷ XV. Trong chùa hiện còn lưu giữ quả chuông nặng 600kg được đúc từ năm Cảnh Trị thứ 9 (1671) dưới thời vua Lê Huyền Tông, tấm bia Diên Khánh tự bi ký và pho tượng Phật ngọc Thích ca mâu ni thiền định nặng hơn 30 tấn. Cũng tại đây, bạn sẽ ghé thăm nhà công quán - nơi ghi dấu tích các đoàn sứ thần 2 nước Việt - Trung dừng chân tại đây trước khi đi sứ

4. Chưa hết đâu, đến TP Lạng Sơn mà không đi chợ Kỳ Lừa sắm bộ quần áo mới vào đúng ngày chợ phiên (ngày mùng 02, mùng 07, 12, 17, 22, 27 âm lịch hàng tháng), mua sắm sản phẩm nông cụ hay chỉ là để ăn bánh cao sằng, bánh cuốn trứng, bánh ngải... thì vẫn chưa coi là biết đến Lạng Sơn đâu nhé.

5. Đến chợ Kỳ Lừa thì phải đến thăm đền Tả Phủ ở trung tâm phố chợ bạn nhé. Đây là ngôi đền thờ Hán quận công Thân Công Tài, được xem như “Ông tổ” trong lĩnh vực giao thương buôn bán (mách nhỏ những người kinh doanh, buôn bán đi lễ đền rất linh nhé)

6. Lên thăm thành nhà Mạc ngắm hoa đào, loài hoa biểu tượng của Xứ Lạng (vào mùa xuân). Thành Nhà Mạc được xây dựng vào cuối những năm thế kỷ XVI đến giữa thế kỷ XVII với bức tường thành dài 300m, mặt thành dày 1m. Nay thành vẫn còn giữ được khá nguyên vẹn, tại đây bạn phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh thành phố, tận hưởng không khí trong lành sẽ rất tuyệt đấy.

7. Sẽ thật tiếc khi bạn không dành thời gian lên thăm núi Phai Vệ, được ví như "hòn non bộ" giữa lòng thành phố, chinh phục đỉnh cao công trình cột cờ cao 80m với lá cờ đỏ sao vàng tung bay, thể hiện niềm tự hào của người dân Xứ Lạng. Ngắm toàn cảnh thành phố Lạng Sơn từ trên cao thật yên bình, thơ mộng sẽ là những cảm giác khó quên của bạn trong những ngày lưu lại tại đây.

8. Thăm động Chùa Tiên nằm trong lòng núi Đại Tượng, là một trong tám cảnh đẹp mà Ngô Thì Sỹ đã vinh danh ở thế kỷ XVIII.

9. Thưởng thức các món ẩm thực Xứ Lạng như vịt quay, lợn quay, khau nhục tại các nhà hàng ẩm thực nổi tiếng ...... Các món ăn vặt ở đây cũng rất tuyệt nhé, có thể kể đến bánh cao sằng ở dốc Phai Món, bánh ngải, bánh cuốn trứng, bánh dợm...

10. Thăm hợp tác xã rau công nghệ cao với các sản phẩm nông nghiệp rau sạch và đặc sắc nhất Lạng Sơn và có thể mang về làm quà. Món quà dân dã nhưng rất ngon và đảm bảo sức khỏe bởi thương hiệu RAU