Tin tức, sự kiện

Sau một năm phát động (từ tháng 3/2020 đến 31/3/2021), Ban tổ chức đã nhận được 157 ảnh của 34 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Căn cứ thể lệ cuộc thi, BGK đã lựa chọn được 16 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó có 08 tác phẩm được trao giải, gồm: 02 giải chuyên đề, 03 Khuyến khích, 02 giải Ba và 01 giải Nhì (không có giải nhất)

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch” thành phố Lạng Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia của đông đảo Nhân dân, các tác giả, các Nhà nhiếp ảnh trên mọi miền của Tổ quốc.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn - di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia kéo dài từ ngày 22 - 27 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là một trong những lễ hội lớn được tổ chức đông vui, nhộn nhịp và điển hình nhất của tỉnh Lạng Sơn.

Chợ Kỳ Lừa thường họp ở phường Hoàng Văn Thụ thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài những phiên chợ họp thường kỳ để mua bán, trao đổi hàng hóa, trong năm có những phiên chợ mà người tham dự đến chỉ để hát…

Mỗi tháng, chợ phiên Kỳ Lừa họp sáu lần nhằm vào các ngày mùng 2, 7, 12, 17, 22, 27 âm lịch. Nếu các phiên chợ thường kỳ diễn ra như một cái chợ bình thường với hoạt động mua bán hàng hóa, ăn uống là chính, thì vào tháng Giêng, phiên chợ ngày 22 và 27 Âm lịch lại là phiên chợ đặc biệt.

Động Tam Thanh nằm trong dãy núi đá vôi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh thuộc chùa Tam Thanh (TP. Lạng Sơn) được mệnh danh là "Đệ nhất bát cảnh Xứ Lạng".