Tin tức, sự kiện

Thành ủy và UBND thành phố Lạng Sơn đã thực hiện đề án tuyến phố đi bộ Kỳ Lừa đây hứa hẹn là điểm sáng tiềm năng thu hút du lịch của tỉnh.

Phối cảnh phố đi bộ Kỳ Lừa

Nhằm khai thác lợi thế về du lịch, dịch vụ, thương mại, đáp ứng phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của Nhân dân và du khách khi đến với thành phố Lạng Sơn, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Lạng Sơn với bạn bè trong và ngoài nước. UBND thành phố đã triển khai xây dựng Phố đi bộ Kỳ Lừa.

Thành phố Lạng Sơn là địa bàn có hệ thống di tích lịch sử – văn hóa phong phú và đa dạng. Với những lợi thế đó, thời gian qua, UBND thành phố Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch, mang lại hiệu quả thiết thực.

Hội Háng pỉnh được tổ chức vào ngày 12/8 âm lịch hàng năm, đông vui nhất tại khu vực tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ. Theo tiếng dân tộc Tày, Nùng: "Háng" là Chợ, "Pỉnh" là Bánh Nướng.

Đến với Lạng Sơn vào ngày này, dễ dàng bắt gặp hình ảnh bà con nhân dân nô nức trẩy hội trong màu áo xanh của trang phục truyền thống,cùng nhau mua sắm, thưởng thức bánh nướng và hát những câu Sli, Lượn.

Sáng ngày 20/3/2020, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch” thành phố Lạng Sơn năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo một số cơ quan, các phóng viên báo chí trung ương và địa phương cùng trên 30 nhà nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh.