Tin tức, sự kiện

Động Tam Thanh nằm trong dãy núi đá vôi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh thuộc chùa Tam Thanh (TP. Lạng Sơn) được mệnh danh là "Đệ nhất bát cảnh Xứ Lạng".

Thành cổ Lạng Sơn (Đoàn Thành) là một di tích giá trị, phản ánh lịch sử quân sự, kiến trúc, xây dựng thời quân chủ phong kiến ở Lạng Sơn. Năm 1999, di tích được xếp hạng Di tích Quốc gia. Thời gian qua, song song với công tác nghiên cứu, UBND thành phố Lạng Sơn luôn quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị di tích này bằng nhiều giải pháp thiết thực.

Đến với thành phố Lạng Sơn là đến với hệ thống các giá trị văn hóa phong phú, đa dạng. Nơi đây đang lưu giữ những dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc và các địa danh nổi tiếng về tâm linh, cũng là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, hấp dẫn du khách gần xa.

Thành ủy và UBND thành phố Lạng Sơn đã thực hiện đề án tuyến phố đi bộ Kỳ Lừa đây hứa hẹn là điểm sáng tiềm năng thu hút du lịch của tỉnh.

Phối cảnh phố đi bộ Kỳ Lừa

Nhằm khai thác lợi thế về du lịch, dịch vụ, thương mại, đáp ứng phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của Nhân dân và du khách khi đến với thành phố Lạng Sơn, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Lạng Sơn với bạn bè trong và ngoài nước. UBND thành phố đã triển khai xây dựng Phố đi bộ Kỳ Lừa.